Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô Giáo án Công Nghệ 7 Bài 42: Thực hành chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men mới nhất. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 7. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.
Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.
I. Mục tiêu : Sau khi học xong bài này học sinh phải :
- Biết được phương pháp chế biến bằng nhiệt đối với các loại thức ăn hạt cây họ đậu để sử dụng cho vật nuôi.
- Chế biến được thức ăn giàu gluxit cho vật nuôi bằng men.
- Thực hiện đúng quy trình thực hành.
-Có ý thức vệ sinh lớp học sạch xẽ sau khi thực hành
- Biết áp dụng các kiến thức đã học vào cuộc sống.
II. Chuẩn bị.
- Đậu rang : 0,5 kg ; Chảo rang, rá, đũa rang, cối xay(đâm) ; Bếp ga du lịch; Bột Ngô ( hoặc cám): 1 kg; Vải ni lông, cân
III. Các hoạt động dạy học.
1.Ổn định lớp. (1’)
Hoạt động của Gv, Hs |
Nội dung cần đạt |
Hoạt động 1: Giới |
thiệu bài thực hành |
Gv: Nêu nội quy an toàn lao động trong khi thực hành - Phân công nhóm và bố trí cho các nhóm |
|
Hoạt động2: Thực |
hiện quy trình |
+ Gv: Hướng dẫn các bước thực hiện Các nhóm thực hiện chế biến thức giàu gluxit bằng men. thực hiện chế biến thức ăn giàu Gluxit bằng men.
-Gv làm mẫu cho học sinh trong lớp
|
II. Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men B1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ: 100 phần bột và 4 phần men. B2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu. B3: Trộn đều men rượu với bột B4: Cho nước sạch vào, nhào đến đủ ẩm. B5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ nilông sạch lên trên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ấm trong 24 giờ. |
Hoạt động 3: Học |
sinh thực hành |
-Học sinh thực hành theo từng nhóm đã được phân công -Gv hướng dẫn hs làm. Yêu cầu làm cận thân và vệ sinh nơi thực hành sau khi làm xong -Gv ổn định các nhóm |
|
|
- các nhóm: Quan sát, nhận xét và ghi kết quả vào vở bài tập theo mẫu sau:
Tên nhóm………... Nguyên liệu………. Cách chế biến…………….
Chỉ tiêu đánh giá |
Chưa chế biến |
Kết quả chế biến |
Yêu cầu đạt được |
Đánh giá sản phẩm |
- Trạng thái hạt - Màu sắc - Mùi |
|
|
|
|
- Học sinh nhận xét bước làm cuối cùng đã đạt yêu cầu chưa?
- Theo dõi thức ăn ủ men trong 24 giờ.
- Chuẩn bị lại kiến thức chương I đã học.Giờ sau ôn tập