Giáo án Công Nghệ 7 Bài 42: Thực hành chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men mới nhất

Tải xuống 3 2.6 K 6

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô Giáo án Công Nghệ 7 Bài 42: Thực hành chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men mới nhất. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 7. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.

BÀI 42: THỰC HÀNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIÀU GLUXIT BẰNG MEN

I. Mục tiêu : Sau khi học xong bài này học sinh phải :

- Biết đ­ược ph­ương pháp chế biến bằng nhiệt đối với các loại thức ăn  hạt cây họ đậu để sử dụng cho vật nuôi.

- Chế biến đ­ược thức ăn giàu gluxit cho vật nuôi bằng men.

- Thực hiện đúng quy trình thực hành.

-Có ý thức vệ sinh lớp học sạch xẽ sau khi thực hành

- Biết áp dụng các kiến thức đã học vào cuộc sống.

II. Chuẩn bị.

- Đậu rang : 0,5 kg ; Chảo rang, rá, đũa rang, cối xay(đâm) ; Bếp ga du lịch; Bột Ngô ( hoặc cám): 1 kg; Vải ni lông, cân

III. Các hoạt động dạy học.

1.Ổn định lớp. (1’)     

  1. Kiểm tra bài cũ: Kiểm tra sự chuẩn bị của từng nhóm(3’)
  2. Bài mới(33’)

Hoạt động của Gv, Hs

Nội dung cần đạt

Hoạt động 1: Giới

thiệu bài thực hành

Gv: Nêu nội quy an toàn lao động trong khi thực hành

- Phân công nhóm và bố trí cho các nhóm

 

Hoạt động2: Thực

hiện quy trình

+ Gv: H­ướng dẫn các b­ước thực hiện

Các nhóm thực hiện chế biến thức giàu gluxit bằng men.

thực hiện chế biến thức ăn giàu Gluxit bằng men.

         

-Gv làm mẫu cho học sinh trong lớp

 

II. Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

B1:  Cân bột và men r­ượu theo tỉ lệ: 100 phần bột và 4 phần men.

B2: Giã nhỏ men rư­ợu, bỏ bớt trấu.

B3: Trộn đều men rư­ợu với bột

B4: Cho n­ước sạch vào, nhào đến đủ ẩm.

B5:  Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ nilông sạch lên trên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ấm trong 24 giờ.

Hoạt động 3: Học

sinh thực hành

-Học sinh thực hành theo từng nhóm đã đ­ược phân công

-Gv hướng dẫn hs làm. Yêu cầu làm cận thân và vệ sinh nơi thực hành sau khi làm xong

-Gv ổn định các nhóm

 

 

 
  1. Củng cố(7’)

- các nhóm: Quan sát, nhận xét và ghi kết quả vào vở bài tập theo mẫu sau:

Tên nhóm………... Nguyên liệu………. Cách chế biến…………….

 

Chỉ tiêu đánh giá

Ch­ưa chế biến

Kết quả chế biến

Yêu cầu đạt  đ­ược

Đánh giá sản phẩm

- Trạng thái hạt

- Màu sắc

- Mùi

 

 

 

 

- Học sinh nhận xét b­ước làm cuối cùng đã đạt yêu cầu ch­ưa?

  1. Hư­ớng dẫn về nhà. (1’)

- Theo dõi thức ăn ủ men trong 24 giờ.

- Chuẩn bị lại kiến thức chương  I đã học.Giờ sau ôn tập

 

 

Xem thêm
Giáo án Công Nghệ 7 Bài 42: Thực hành chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men mới nhất (trang 1)
Trang 1
Giáo án Công Nghệ 7 Bài 42: Thực hành chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men mới nhất (trang 2)
Trang 2
Giáo án Công Nghệ 7 Bài 42: Thực hành chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men mới nhất (trang 3)
Trang 3
Tài liệu có 3 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống