Với giải bài tập Vận dụng trang 97 Khoa học tự nhiên lớp 9 Bài 19: Giới thiệu về chất hữu cơ chi tiết sách Cánh diều giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn KHTN 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập KHTN 9 Bài 19: Giới thiệu về chất hữu cơ
Vận dụng trang 97 KHTN 9: Bánh mì chuyển sang màu đen khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao (hình 19.2). Giải thích hiện tượng trên.
Lời giải:
Thành phần chính của bánh mì là tinh bột và đường. Vì vậy, khi đun nóng bánh mì ở nhiệt độ cao thì bánh mì chuyển sang màu đen do các phản ứng phân hủy tinh bột và đường tạo thành carbon (C).
Xem thêm các bài giải bài tập Khoa học tự nhiên 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Câu hỏi 2 trang 99 KHTN 9: Xác định hoá trị của C trong methane và methylic alcohol....
Thực hành trang 100 KHTN 9: Lắp mô hình phân tử hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C2H6O...
Luyện tập 4 trang 101 KHTN 9: Chọn ý kiến đúng trong hai ý kiến sau. Giải thích....
Xem thêm các bài giải bài tập Khoa học tự nhiên 9 Cánh diều hay, chi tiết khác: