Bánh mì chuyển sang màu đen khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao (hình 19.2). Giải thích hiện tượng trên

175

Với giải bài tập Vận dụng trang 97 Khoa học tự nhiên lớp 9 Bài 19: Giới thiệu về chất hữu cơ chi tiết sách Cánh diều giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn KHTN 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập KHTN 9 Bài 19: Giới thiệu về chất hữu cơ

Vận dụng trang 97 KHTN 9: Bánh mì chuyển sang màu đen khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao (hình 19.2). Giải thích hiện tượng trên.

Bánh mì chuyển sang màu đen khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao hình 19.2

Lời giải:

Thành phần chính của bánh mì là tinh bột và đường. Vì vậy, khi đun nóng bánh mì ở nhiệt độ cao thì bánh mì chuyển sang màu đen do các phản ứng phân hủy tinh bột và đường tạo thành carbon (C).

 
Đánh giá

0

0 đánh giá