Quan sát hình 19.1 và chỉ ra loại thực phẩm nào giàu chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin

97

Với giải bài tập Mở đầu trang 97 Khoa học tự nhiên lớp 9 Bài 19: Giới thiệu về chất hữu cơ chi tiết sách Cánh diều giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn KHTN 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập KHTN 9 Bài 19: Giới thiệu về chất hữu cơ

Mở đầu trang 97 Bài 19 KHTN 9Quan sát hình 19.1 và chỉ ra loại thực phẩm nào giàu chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin. Chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin là các loại hợp chất hữu cơ. Vậy hợp chất hữu cơ là gì?

Quan sát hình 19.1 và chỉ ra loại thực phẩm nào giàu chất đạm, chất béo

Lời giải:

Thực phẩm giàu chất đạm: thịt lợn, thịt gà, cá, trứng, …

Thực phẩm giàu chất béo: mỡ động vật, trứng, sữa, lạc, vừng, đậu tương, …

Thực phẩm giàu chất bột đường: gạo, khoai, sắn, …

Thực phẩm giàu chất vitamin: rau, quả, …

→ Hợp chất hữu cơ là hợp chất của carbon (trừ CO, CO2, muối carbonate, …)

 
Đánh giá

0

0 đánh giá