Vì sao cần cắt bỏ bắp (bi) chuối và nhụy hoa cái

62

Với giải Luyện tập 2 trang 52 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 9: Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây chuối giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 9: Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây chuối

Luyện tập 2 trang 52 Công nghệ 9: Vì sao cần cắt bỏ bắp (bi) chuối và nhụy hoa cái?

Trả lời:

Cần cắt bỏ bắp (bi) chuối và nhụy hoa cái vì những lí do sau:

* Cắt bỏ bắp (bi) chuối:

- Bắp chuối thường chứa nhiều vi khuẩn và nấm gây bệnh, có thể là nguồn lây nhiễm cho các cây chuối khác trong vườn. Việc cắt bỏ bắp chuối sau khi thu hoạch giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh trong vườn.

- Cắt bỏ bắp chuối cũng có thể loại bỏ sâu bệnh như sâu chuối và sâu hại khác, ngăn chặn sự lan truyền và phát triển của chúng.

* Cắt bỏ nhụy hoa cái:

- Nếu không cắt bỏ nhụy hoa cái, quả chuối sẽ phát triển mà không mong muốn, dẫn đến sự lãng phí năng lượng và dinh dưỡng của cây, làm giảm chất lượng của trái chuối.

- Bằng cách loại bỏ nhụy hoa cái, cây chuối có thể tập trung sức mạnh vào việc phát triển trái chuối chính, từ đó tối ưu hóa năng suất và chất lượng của trái.

Đánh giá

0

0 đánh giá