Vì sao nhai kĩ cơm, bánh mì đều thấy có vị ngọt

58

Với giải Câu hỏi 7 trang 28 Hóa học 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 5: Tinh bột và cellulose giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 12. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Hóa học 12 Bài 5: Tinh bột và cellulose

Câu hỏi 7 trang 28 Hóa học 12Vì sao nhai kĩ cơm, bánh mì đều thấy có vị ngọt?

Lời giải:

Khi nhai kĩ tinh bột (cơm, bánh mì), enzyme trong nước bọt (amylase) phân giải tinh bột thành maltose nên ta cảm thấy có vị ngọt.

Đánh giá

0

0 đánh giá