Với giải Bài 32.14 trang 39 VTH Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 32: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong VTH Khoa học tự nhiên 8. Mời các bạn đón xem:
Giải VTH Khoa học tự nhiên 8 Bài 32: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người
Bài 32.14 trang 39 Vở thực hành KHTN 8: Em hãy nêu một số nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm. Lấy ví dụ minh hoạ các việc làm trong chế biến và bảo quản thực phẩm có thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lời giải:
- Một số nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm: Sử dụng thực phẩm không an toàn có thể nhiễm vi sinh vật và độc tố của chúng; bị biến chất (thức ăn ôi thiu chứa histamine); bị nhiễm các chất độc hóa học (chì, formaldehyde,…) hoặc thực phẩm có sẵn độc tố (mầm khoai tây có chứa solanine, cá nóc có chứa tetrodotoxin,…);…
- Ví dụ minh hoạ các việc làm trong chế biến và bảo quản thực phẩm có thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm: không ngâm rửa kĩ rau củ trước khi chế biến; khu chế biến thực phẩm không được dọn dẹp sạch sẽ; để ruồi đậu vào thức ăn đã chế biến xong; để lẫn thực phẩm ăn sống với thực phẩm cần nấu chín;…
Xem thêm lời giải Vở thực hành Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 32.1 trang 35 Vở thực hành KHTN 8: Nêu khái niệm chất dinh dưỡng và dinh dưỡng....
Bài 32.4 trang 35 Vở thực hành KHTN 8: 1. Trình bày các giai đoạn hình thành lỗ sâu răng.....
Bài 32.9 trang 38 Vở thực hành KHTN 8: Kết quả điều tra một số bệnh về đường tiêu hoá:....
Bài 32.10 trang 38 Vở thực hành KHTN 8: Kết quả điều tra về vệ sinh an toàn thực phẩm....
Bài 32.12 trang 39 Vở thực hành KHTN 8: Hoạt động nào sau đây không xảy ra ở dạ dày?.....