1. Người bị viêm loét dạ dày – tá tràng nên ăn các loại thức ăn, đồ uống nào

390

Với giải Bài 32.5 trang 36 VTH Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 32: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong VTH Khoa học tự nhiên 8. Mời các bạn đón xem:

Giải VTH Khoa học tự nhiên 8 Bài 32: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người

Bài 32.5 trang 36 Vở thực hành KHTN 8: 1. Người bị viêm loét dạ dày – tá tràng nên ăn các loại thức ăn, đồ uống nào?

2. Người bị viêm loét dạ dày – tá tràng không nên ăn các loại thức ăn, đồ uống nào?

Lời giải:

1. Người bị viêm loét dạ dày – tá tràng nên sử dụng các loại thức ăn, nước uống như: cơm mềm, cháo, bột ngó sen, đậu phụ, bí xanh, khoai tây, thịt nạc, cá,…Vì đây là những thực phẩm dễ tiêu hoá, giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho niêm mạc dạ dày, tá tràng.

2. Người bị viêm loét dạ dày – tá tràng không nên sử dụng: các đồ uống có cồn (rượu, bia, cà phê,…); các gia vị cay nóng (ớt, tiêu,…); đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ; trái cây chua; nước ngọt, đồ uống có ga,… Vì đây là những thực phẩm dễ gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày, làm tăng acid dạ dày, đầy bụng, khó tiêu,…

Đánh giá

0

0 đánh giá