Với giải Bài 32.10 trang 38 VTH Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 32: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong VTH Khoa học tự nhiên 8. Mời các bạn đón xem:
Giải VTH Khoa học tự nhiên 8 Bài 32: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người
Bài 32.10 trang 38 Vở thực hành KHTN 8: Kết quả điều tra về vệ sinh an toàn thực phẩm
Bảng 32.5.
Trường hợp mất vệ sinh an toàn thực phẩm |
Nguyên nhân |
Biện pháp phòng chống |
|
|
|
Lời giải:
Bảng 32.5.
Trường hợp mất vệ sinh an toàn thực phẩm |
Nguyên nhân |
Biện pháp phòng chống |
Ngộ độc thực phẩm tại trường THCS |
Do thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu S.Aureus. |
Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến và bảo quản thức ăn trong bếp ăn của trường học. |
Ngộ độc thực phẩm tại công ty |
Do thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. |
Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến và bảo quản thức ăn trong bếp ăn của công ty. |
Ngộ độc thực phẩm tại một hộ gia đình |
Do ăn phải cá nóc có độc. |
Không nên sử dụng những sản phẩm từ các nóc nếu không có nguồn gốc rõ ràng, tìm hiểu kĩ các nhà hàng chế biến cá nóc để đảm bảo quy trình chế biến cá nóc đúng cách. |
Xem thêm lời giải Vở thực hành Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 32.1 trang 35 Vở thực hành KHTN 8: Nêu khái niệm chất dinh dưỡng và dinh dưỡng....
Bài 32.4 trang 35 Vở thực hành KHTN 8: 1. Trình bày các giai đoạn hình thành lỗ sâu răng.....
Bài 32.9 trang 38 Vở thực hành KHTN 8: Kết quả điều tra một số bệnh về đường tiêu hoá:....
Bài 32.10 trang 38 Vở thực hành KHTN 8: Kết quả điều tra về vệ sinh an toàn thực phẩm....
Bài 32.12 trang 39 Vở thực hành KHTN 8: Hoạt động nào sau đây không xảy ra ở dạ dày?.....