Malic acid là thành phần chính tạo nên vị chua của quả táo, acid này có công thức cấu tạo

322

Với giải Bài OT6.9 trang 103 SBT Hóa Học lớp 11 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Ôn tập chương 6 trang 102 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Hóa Học 11. Mời các bạn đón xem:

Sách bài tập Hóa học 11 Ôn tập chương 6 trang 102

Bài OT6.9 trang 103 Sách bài tập Hóa học 11: Malic acid là thành phần chính tạo nên vị chua của quả táo, acid này có công thức cấu tạo như sau: HOOC-CH(OH)-CH2-COOH. Tên gọi khác của acid này là

A. 2-hydroxybutane-1,4-dioic acid.

B. 3-hydroxybutane-1,4-dioic acid.

C. 2,3-dihydroxybutanoic acid.

D. 2-hydroxypropane-1,2,3-tricarboxylic acid.

Lời giải:

Đáp án đúng là: A

Tên gọi khác của acid malic acid là 2-hydroxybutane-1,4-dioic acid.

Đánh giá

0

0 đánh giá