Kể tên một số loại thực phẩm phù hợp với người bị bệnh sỏi thận, suy thận và viêm cầu thận

777

Với giải Câu hỏi trang 149 Khoa học tự nhiên lớp 8 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 35: Hệ bài tiết ở người giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập KHTN 8. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập KHTN lớp 8 Bài 35: Hệ bài tiết ở người

Câu hỏi trang 149 KHTN 8: Kể tên một số loại thực phẩm phù hợp với người bị bệnh sỏi thận, suy thận và viêm cầu thận.

Phương pháp giải:

Dựa vào hiểu biết thực tiễn.

Lời giải:

Một số loại thực phẩm phù hợp cho người bệnh sỏi thận, suy thận, viêm cầu thận là:

Ưu tiên ăn các thực phẩm lành mạnh như: thịt nạc (gia cầm, cá, hải sản); các loại đậu như đậu xanh, đậu nành; rau và trái cây như rau diếp, cà chua, khoai tây, táo, dưa hấu, lê…

LÝ THUYẾT DỰ ÁN, BÀI TẬP: ĐIỀU TRA MỘT SỐ BỆNH VỀ THẬN TRONG TRƯỜNG HỌC HOẶC ĐỊA PHƯƠNG

1. Mục tiêu

- Điều tra được các bệnh về thận trong trường học hoặc địa phương.

2. Cách tiến hành

- Bước 1: Lập kế hoạch và tiến hành điều tra trong trường học hoặc địa phương có những bệnh nào liên quan đến thận, số người mắc bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

- Bước 2: Thảo luận, đề xuất biện pháp phòng chống bệnh.

- Bước 3: Viết báo cáo theo mẫu Bảng 35.2.

3. Kết quả

- Ghi kết quả điều tra một số bệnh về thận theo mẫu Bảng 35.2.

Lý thuyết KHTN 8 Kết nối tri thức Bài 35: Hệ bài tiết ở người

Trả lời câu hỏi sau: Kể tên một số loại thực phẩm phù hợp với người bị bệnh sỏi thận, suy thận và viêm cầu thận.

 
Đánh giá

0

0 đánh giá