Với giải Câu 12 trang 16 SBT Công nghệ lớp 6 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:
Giải SBT Công nghệ lớp 6 Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm
Câu 12 trang 16 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Hãy so sánh các món ăn được chế biến bằng các phương pháp: luộc và rán; trộn hỗn hợp và muối chua
Trả lời:
So sánh các món ăn được chế biến bằng các phương pháp:
Tiêu chí so sánh |
Giống nhau |
Khác nhau |
||
Luộc |
Cùng là phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt |
Làm chín trong môi trường nước |
Ít làm biến đổi chất |
Phù hợp với nhiều loại thực phẩm |
Rán |
Làm chín trong môi trường chất béo |
Nhiều khả năng làm biến đổi chất |
Phù hợp với một số loại thực phẩm nhất định |
Tiêu chí so sánh |
Giống nhau |
Khác nhau |
||
Trộn hỗn hợp |
Cùng là phương pháp chế biến món ăn không sử dụng nhiệt |
Trộn các thực phẩm sau sơ chế hoặc làm chín với các loại gia vị |
Thực phẩm giữa nguyên được màu sắc, mùi vị |
Lựa chọn, chế biến, bảo quản cầu kì |
Muối chua |
Làm thực phẩm lên men vi sinh |
Thực phẩm có vị chua |
Không tốt cho sức khỏe |
Câu 13 trang 16 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Hãy liệt kê một số món ăn đảm bảo các yêu cầu sau: có nhiều nhóm thực phẩm và cung cấp nhiều nhóm chất trong cùng một món ăn
Trả lời:
Một số món ăn đảm bảo có nhiều nhòm thực phẩm và cung cấp nhiều nhóm chát trong cùng một món ăn là:
- Phở cuốn
- Nem rán
- Phở trộn
- Lầu các loại
Xem thêm lời giải sách bài tập Công nghê lớp 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Câu 1 trang 13 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì?
Câu 2 trang 13 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Chế biến thực phẩm có vai trò gì?
Câu 8 trang 15 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Tìm phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm