Hãy so sánh các món ăn được chế biến bằng các phương pháp: luộc và rán; trộn hỗn

227

Với giải Câu 12 trang 16 SBT Công nghệ lớp 6 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Công nghệ lớp 6 Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm

Câu 12 trang 16 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Hãy so sánh các món ăn được chế biến bằng các phương pháp: luộc và rán; trộn hỗn hợp và muối chua

Trả lời:

So sánh các món ăn được chế biến bằng các phương pháp:

Tiêu chí so sánh

Giống nhau

Khác nhau

Luộc

Cùng là phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt

Làm chín trong môi trường nước

Ít làm biến đổi chất

Phù hợp với nhiều loại thực phẩm

Rán

Làm chín trong môi trường chất béo

Nhiều khả năng làm biến đổi chất

Phù hợp với một số loại thực phẩm nhất định

 

Tiêu chí so sánh

Giống nhau

Khác nhau

Trộn hỗn hợp

Cùng là phương pháp chế biến món ăn không sử dụng nhiệt

Trộn các thực phẩm sau sơ chế hoặc làm chín với các loại gia vị

Thực phẩm giữa nguyên được màu sắc, mùi vị

Lựa chọn, chế biến, bảo quản cầu kì

Muối chua

Làm thực phẩm lên men vi sinh

Thực phẩm có vị chua

Không tốt cho sức khỏe

Câu 13 trang 16 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Hãy liệt kê một số món ăn đảm bảo các yêu cầu sau: có nhiều nhóm thực phẩm và cung cấp nhiều nhóm chất trong cùng một món ăn

Trả lời:

Một số món ăn đảm bảo có nhiều nhòm thực phẩm và cung cấp nhiều nhóm chát trong cùng một món ăn là:

- Phở cuốn

- Nem rán

- Phở trộn

- Lầu các loại

Đánh giá

0

0 đánh giá