Hãy ghi các phương pháp bảo quản phù hợp với các thực phẩm trong Bảng 5.1

236

Với giải Câu 11 trang 15 SBT Công nghệ lớp 6 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Công nghệ lớp 6 Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm

Câu 11 trang 15 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Hãy ghi các phương pháp bảo quản phù hợp với các thực phẩm trong Bảng 5.1

Hãy ghi các phương pháp bảo quản phù hợp với các thực phẩm trong Bảng 5.1

Trả lời:

các phương pháp bảo quản phù hợp với các thực phẩm trong Bảng 5.1 là:

Tên thực phẩm

Phương pháp bảo quản thực phẩm

Thịt bò

- Làm lạnh: sử dụng trong thời gian ngắn

- Đông lạnh: sử dụng trong thời gian dài

Tôm tươi

- Làm lạnh: sử dụng trong thời gian ngắn.

- Đông lạnh: sử dụng trong thời gian dài

- Làm khô

Rau cải

Làm lạnh

Quả chuối

- Làm lạnh

- Làm khô

Khoai tây

Làm lạnh

Lạc nhân

Làm khô

- Làm lạnh: sử dụng trong thời gian ngắn.

- Đông lạnh: sử dụng trong thời gian dài

- Làm khô

- Ướp

Củ cải đường

- Làm lạnh

- Làm khô

Sữa tươi

Làm lạnh

Đánh giá

0

0 đánh giá