Với giải Câu 11 trang 15 SBT Công nghệ lớp 6 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:
Giải SBT Công nghệ lớp 6 Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm
Câu 11 trang 15 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Hãy ghi các phương pháp bảo quản phù hợp với các thực phẩm trong Bảng 5.1
Trả lời:
các phương pháp bảo quản phù hợp với các thực phẩm trong Bảng 5.1 là:
Tên thực phẩm |
Phương pháp bảo quản thực phẩm |
Thịt bò |
- Làm lạnh: sử dụng trong thời gian ngắn - Đông lạnh: sử dụng trong thời gian dài |
Tôm tươi |
- Làm lạnh: sử dụng trong thời gian ngắn. - Đông lạnh: sử dụng trong thời gian dài - Làm khô |
Rau cải |
Làm lạnh |
Quả chuối |
- Làm lạnh - Làm khô |
Khoai tây |
Làm lạnh |
Lạc nhân |
Làm khô |
Cá |
- Làm lạnh: sử dụng trong thời gian ngắn. - Đông lạnh: sử dụng trong thời gian dài - Làm khô - Ướp |
Củ cải đường |
- Làm lạnh - Làm khô |
Sữa tươi |
Làm lạnh |
Xem thêm lời giải sách bài tập Công nghê lớp 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Câu 1 trang 13 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì?
Câu 2 trang 13 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Chế biến thực phẩm có vai trò gì?
Câu 8 trang 15 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Tìm phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm