GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 9 BÀI 15: THỰC HÀNH LÀM XI RÔ QUẢ (T3) MỚI NHẤT - CV5555

Tải xuống 3 1.7 K 4

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 9 BÀI 15: THỰC HÀNH LÀM XI RÔ QUẢ (T3) MỚI NHẤT - CV5555. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 9. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.

 

BÀI 15: THỰC HÀNH LÀM XI RÔ QUẢ (T3)

 

  1. MỤC TIÊU

          1.Kiến thức

          Biết cách làm xirô quả theo yêu cầu kỹ thuật.

          2.Kỹ năng

          Làm được xirô quả theo đúng yêu cầu.

          3.Thái độ

          Có ý thức kỷ luật, trật tự, vệ sinh, an toàn lao động trong và sau khi thực hành.

  1. CHUẨN BỊ CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH
  2. Giáo viên

Nghiên cứu kỹ bài thực hành

  1. Học sinh

          - Quả, đường trắng.

          - Lọ thuỷ tinh sạch (lọ nhựa)

III. TIẾN TRÌNH BÀI DẠY

  1. Kiểm tra bài cũ (4phút)

          GV kiểm tra sự chuẩn bị dụng cụ, vật liệu của HS.

          * Đặt vấn đề vào bài mới (1phút)

          Để áp dụng một cách thuần thục vào thực tế cuộc sống tiết này các em sẽ tiếp tục thực hành để nắm vững cách làm xirô quả để phục vụ gia đình.

  1. Dạy nội dung bài mới (35phút)

 

Hoạt động của giáo viên và học sinh

Nội dung ghi bảng

 

GV

 

 

HS

 

 

GV

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GV

HS

GV

 

 Giới thiệu các dụng cụ và vật liệu cần thiết cho bài thực hành

 

 Xếp dụng cụ, vật liệu đã chuẩn bị ra nơi thực hành

 

 Cho HS đọc lại nội dung quy trình trong SGK.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- Lưu ý các bước cần chú ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Cần đảm bảo các tỉ lệ và thời gian làm xirô quả.

 

 Cho HS thực hành cá nhân, mỗi HS một lọ.

 Thực hành theo nhóm.

 Quan sát, uốn nắn, chỉ bảo khi HS thực hành.

I. Dụng cụ và vật liệu: (5phút) 

 

- Quả, đường trắng.

- Lọ thuỷ tinh sạch (Lọ nhựa)

 

II. Quy trình thực hành: (10phút) 

 

B1. Lựa chọn quả đều, không dập nát rồi rửa sạch, để ráo nước.

B2. Xếp quả vào lọ, cứ một lớp quả, một lớp đường sao cho lớp đường phủ kín quả. Tỉ lệ đường và quả là 1,5kg đường với 1kg quả. Sau đó đậy kín và để ở nơi quy định.

B3. Sau 20 – 30 ngày chắt lấy nước, sau đó thêm đường để chiết cho hết dịch quả. Tỉ lệ đường và quả theo tỉ lệ là 1 : 1. Sau 1 – 2 tuần chắt lấy nước lần thứ hai.

Đổ lẫn nước của 2 lần chắt với nhau sẽ được loại nước xirô đặc có thể bảo quản được trong 6 tháng.

 

 

 

 

III. Tiến hành:  (20phút)

 

 

 

 

 

 

  1. Củng cố, luyện tập (4phút)

          GV đánh giá HS theo các tiêu chí đưa ra, chấm điểm.

          Các tiêu chí đánh giá:

          - Sự chuẩn bị của các nhóm.

          - Theo quy trình thực hành.

          - Vệ sinh.

  1. Hướng dẫn học sinh học bài ở nhà (1phút)

          Xem lại tiết thực hành, chuẩn bị để tiết sau kiểm tra.

 

Xem thêm
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 9 BÀI 15: THỰC HÀNH LÀM XI RÔ QUẢ (T3) MỚI NHẤT - CV5555 (trang 1)
Trang 1
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 9 BÀI 15: THỰC HÀNH LÀM XI RÔ QUẢ (T3) MỚI NHẤT - CV5555 (trang 2)
Trang 2
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 9 BÀI 15: THỰC HÀNH LÀM XI RÔ QUẢ (T3) MỚI NHẤT - CV5555 (trang 3)
Trang 3
Tài liệu có 3 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống