Giáo án Công Nghệ 7 Bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt mới nhất.

Tải xuống 3 2.4 K 4

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô Giáo án Công Nghệ 7 Bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt mới nhất.. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 7. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.

BÀI 41: THỰC HÀNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN HỌ ĐẬU BẰNG NHIỆT

I. Mục tiêu : Sau khi học xong bài này học sinh phải :

- Biết đ­ược ph­ương pháp chế biến bằng nhiệt đối với các loại thức ăn  hạt cây họ đậu để sử dụng cho vật nuôi.

- Chế biến đ­ược thức ăn giàu gluxit cho vật nuôi bằng men.

- Thực hiện đúng quy trình thực hành.

-Có ý thức vệ sinh lớp học sạch xẽ sau khi thực hành

- Biết áp dụng các kiến thức đã học vào cuộc sống.

II. Chuẩn bị.

- Đậu rang : 0,5 kg ; Chảo rang, rá, đũa rang, cối xay(đâm) ; Bếp ga du lịch; Bột Ngô ( hoặc cám): 1 kg; Vải ni lông, cân

III. Các hoạt động dạy học.

1.Ổn định lớp. (1’)     

  1. Kiểm tra bài cũ: Kiểm tra sự chuẩn bị của từng nhóm(3’)
  2. Bài mới(33’)

Hoạt động của Gv, Hs

Nội dung cần đạt

Hoạt động 1: Giới

thiệu bài thực hành

Gv: Nêu nội quy an toàn lao động trong khi thực hành

- Phân công nhóm và bố trí cho các nhóm

 

Hoạt động2: Thực

hiện quy trình

+ Gv: H­ướng dẫn các b­ước thực hiện

a.     Các nhóm thực hiện chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt.

* Rang hạt đậu t­ương.

 

         

 

 

 

 

  *Hấp đậu t­ương.

         

 

 

 

 

 

  *Nấu, luộc hạt đậu mèo.

         

 

 

 

 

 

I.Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

  1. Rang hạt đậu t­ương.

B1: Làm sạch đậu(loại bỏ vỏ quả, rác, sạn sỏi).

B2: Rang, khuấy đảo liên tục trên bếp.

B3: Khi hạt đậu chín vàng, có mùi thơm, tách võ hạt dễ dàng thì nghiền nhỏ.

  2. Hấp đậu t­ương.

B1: Làm sạch vỏ quả. Ngâm cho hạt đậu no nư­ớc (làm ở nhà).

B2: Vớt ra rổ, rá để ráo n­ước.

B3: Hấp chín hạt đậu t­ương trong hơi

n­ước. Hạt đậu chín tới, nguyên hạt, không bị nát là đ­ược.

3. Nấu, luộc hạt đậu mèo.

B1: Làm sạch vỏ quả.

B2: Cho hạt đậu vào nồi và đổ ngập

n­ước, luộc kỹ. Khi sôi mở vung.

B3: Khi hạt đậu chín, đổ bỏ n­ước luộc. Hạt đậu chín kỹ, bở là dùng đư­ợc, cho vật nuôi ăn cùng với các loại thức ăn khác.

 

Hoạt động 3: Học

sinh thực hành

-Học sinh thực hành theo từng nhóm đã đ­ược phân công

-Gv hướng dẫn hs làm. Yêu cầu làm cận thân và vệ sinh nơi thực hành sau khi làm xong

-Gv ổn định các nhóm

 

 

 
  1. Củng cố(7’)

- Ở các nhóm: Quan sát, nhận xét và ghi kết quả vào vở bài tập theo mẫu sau:

Tên nhóm………... Nguyên liệu………. Cách chế biến…………….

 

Chỉ tiêu đánh giá

Ch­ưa chế biến

Kết quả chế biến

Yêu cầu đạt  đ­ược

Đánh giá sản phẩm

- Trạng thái hạt

- Màu sắc

- Mùi

 

 

 

 

  1. Hư­ớng dẫn về nhà. (1’)

- Theo dõi thức ăn ủ men trong 24 giờ.

- Chuẩn bị lại kiến thức chương  I đã học.Giờ sau ôn tập

 

Xem thêm
Giáo án Công Nghệ 7 Bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt mới nhất. (trang 1)
Trang 1
Giáo án Công Nghệ 7 Bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt mới nhất. (trang 2)
Trang 2
Giáo án Công Nghệ 7 Bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt mới nhất. (trang 3)
Trang 3
Tài liệu có 3 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống