Thí nghiệm 1. Chuẩn bị. Dụng cụ: ống nghiệm, giá để ống nghiệm, kẹp ống nghiệm, đèn cồn

66

Với giải bài tập Thực hành trang 137 Khoa học tự nhiên lớp 9 Bài 28: Protein chi tiết sách Cánh diều giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn KHTN 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập KHTN 9 Bài 28: Protein

Thực hành trang 137 KHTN 9: Thí nghiệm 1

Chuẩn bị

• Dụng cụ: ống nghiệm, giá để ống nghiệm, kẹp ống nghiệm, đèn cồn, ống hút nhỏ giọt.

• Hoá chất: dung dịch lòng trắng trứng, dung dịch HCl 10%.

Tiến hành thí nghiệm và thảo luận

• Cho vào hai ống nghiệm mỗi ống 2 ml dung dịch lòng trắng trứng.

• Nhỏ từng giọt (khoảng 5 - 6 giọt) dung dịch HCl 10% vào ống nghiệm thứ nhất.

• Đun nóng ống nghiệm thứ hai.

• Quan sát thí nghiệm, mô tả và giải thích các hiện tượng xảy ra.

Trả lời:

Hiện tượng: Cả hai ống nghiệm đều thấy lòng trắng trứng đông tụ lại.

Giải thích: Trong lòng trắng trứng có chứa albumin là một loại protein. Khi đun nóng hoặc có mặt acid, protein có trong lòng trắng trứng đông tụ lại.

 
Đánh giá

0

0 đánh giá