Ethylene và sự chín của trái cây. Chuẩn bị ba quả chuối xanh và một quả chuối vừa chín, hai túi zipper

133

Với giải bài tập Tìm hiểu thêm trang 108 Khoa học tự nhiên lớp 9 Bài 21: Alkene chi tiết sách Cánh diều giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn KHTN 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập KHTN 9 Bài 21: Alkene

Tìm hiểu thêm trang 108 KHTN 9Ethylene và sự chín của trái cây

Chuẩn bị ba quả chuối xanh và một quả chuối vừa chín, hai túi zipper. Cho hai quả chuối xanh vào túi thứ nhất, quả chuối xanh còn lại và quả chuối chín vào túi thứ hai, đóng kín hai túi. Theo dõi quá trình chín của chuối trong hai túi. Tìm hiểu tác dụng của ethylene đối với sự chín của trái cây và giải thích hiện tượng quan sát được.

Trả lời:

Túi zipper chứa 1 quả chuối xanh và 1 quả chuối chín thì quả chuối xanh sẽ chín nhanh hơn so với hai quả chuối xanh trong túi zipper còn lại.

Giải thích: Do quả chuối chín có sản sinh là 1 lượng khí ethylene. Mà khí này có tác dụng làm cho hoa quả mau chín hơn.

 
Đánh giá

0

0 đánh giá