Giải thích vì sao thực phẩm có vị chua không nên đựng trong đồ dùng bằng kim loại

277

Với giải bài tập Luyện tập 4 trang 81 Khoa học tự nhiên lớp 9 Bài 15: Tính chất chung của kim loại chi tiết sách Cánh diều giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn KHTN 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập KHTN 9 Bài 15: Tính chất chung của kim loại

Luyện tập 4 trang 81 KHTN 9: Giải thích vì sao thực phẩm có vị chua không nên đựng trong đồ dùng bằng kim loại mà nên đựng trong đồ dùng bằng thuỷ tinh, sành hoặc sứ.

Trả lời:

Vị chua của thực phẩm thường được gây ra bởi các acid. Không nên đựng thực phẩm có vị chua trong đồ dùng bằng kim loại do acid trong thực phẩm có thể tác dụng với kim loại trong vật đựng làm thực phẩm nhiễm độc kim loại, ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.

 
Đánh giá

0

0 đánh giá