Trình bày phương pháp hấp và nướng trong chế biến thực phẩm; lấy ví dụ minh hoạ

146

Với giải Câu 8 trang 66 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Ôn tập Chương 2 trang 66 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Ôn tập Chương 2 trang 66

Câu 8 trang 66 Công nghệ 9: Trình bày phương pháp hấp và nướng trong chế biến thực phẩm; lấy ví dụ minh hoạ.

Trả lời:

Phương pháp hấp, nướng trong chế biến thực phẩm và ví dụ:

- Phương pháp hấp (đồ) là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm: bánh bao hấp, đồ xôi, chưng yến,...

- Phương pháp nướng: là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa (chỉ dụng lửa dưới), thường là than củi. Nướng hai bên mặt của thực phẩm cho đến khi vàng đều: thịt heo nướng sả, chả nướng, gà nướng,...

Đánh giá

0

0 đánh giá