Hãy tìm hiểu giá mua các nguyên liệu cần dùng và tính chi phí để chế biến một món rau trộn dầu giấm

310

Với giải Câu 25 trang 29 SBT Công nghệ lớp 6 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Công nghệ lớp 6 Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Câu 25 trang 29 sách bài tập Công nghệ 6: Hãy tìm hiểu giá mua các nguyên liệu cần dùng và tính chi phí để chế biến một món rau trộn dầu giấm cho 4 người ăn.

Lời giải:

Giá mua các nguyên liệu cần dùng và tính chi phí để chế biến một món rau trộn dầu giấm cho 4 người ăn.

STT

Nguyên liệu

Chi phí (đồng)

1

Xà lách

1 lạng x 5 000 = 5 000

2

Giá đỗ

1 lạng x 2 000 = 2 000

3

Trứng gà

1 quả x 3 000 = 3 000

4

Hành tây

1 củ x 3 000 = 3 000

5

Dưa chuột

1 quả x 3 000 = 3 000

6

Cà chua

1 quả x 2 000 = 2 000

 

Tổng

5 000 + 2 000 + 3 000 + 3 000 + 3 000 +

2 000 = 18 000 đồng

 

Đánh giá

0

0 đánh giá