Với giải Câu 18 trang 27 SBT Công nghệ lớp 6 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:
Giải SBT Công nghệ lớp 6 Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình
Câu 18 trang 27 sách bài tập Công nghệ 6: Cho biết điểm khác nhau giữa 2 phương pháp làm chín thực phẩm trong nước dưới đây
Phương pháp luộc |
Phương pháp nấu |
…………………………………. ………………………………….. |
……………………….. ………………………. |
Lời giải:
Điểm khác nhau giữa 2 phương pháp làm chín thực phẩm trong nước:
Phương pháp luộc |
Phương pháp nấu |
|
- Chín mềm trong môi trường nhiều nước. - Sử dụng cả thực phẩm động vật và thực vật |
- Chín mềm trong lượng nước vừa phải. - Thường sử dụng thực phẩm động vật. |
Xem thêm lời giải sách bài tập Công nghệ 6 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Câu 1 trang 23 sách bài tập Công nghệ 6: Điền từ/ cụm từ thích hợp dưới đây vào chỗ trống...
Câu 5 trang 24 sách bài tập Công nghệ 6: Nêu cách bảo quản thực phẩm được dán nhãn như sau...
Câu 6 trang 24 sách bài tập Công nghệ 6: Điền các từ thích hợp dưới đây vào chỗ trống...