Nêu các biện pháp bảo quản giúp thức ăn tránh bị nhiễm vi sinh vật gây hại

345

Với giải Câu 8 trang 25 SBT Công nghệ lớp 6 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Công nghệ lớp 6 Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Câu 8 trang 25 sách bài tập Công nghệ 6: Nêu các biện pháp bảo quản giúp thức ăn tránh bị nhiễm vi sinh vật gây hại.

Lời giải:

Các biện pháp bảo quản giúp thức ăn tránh bị nhiễm vi sinh vật gây hại là:

+ Sử dụng màng bọc thức ăn khi để trong tủ lạnh.

+ Cho thức ăn dư thừa vào hộp đựng thức ăn.

+ Không để gần thức ăn chín với thực phẩm chưa chế biến.

 

Đánh giá

0

0 đánh giá