Với giải Khám phá trang 102 Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 20: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 11. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 11 Bài 20: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi
Khám phá trang 102 Công nghệ 11: Quan sát Hình 20.6 và mô tả các bước sản xuất thịt hộp
Lời giải:
Các bước sản xuất thịt hộp:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: làm sạch, tách da, bỏ xương, làm nhỏ; bổ sung phụ gia và gia vị
- Bước 2: Xử lí nhiệt: làm chín nguyên liệu bằng các biện pháp phù hợp.
- Bước 3: Đóng hộp: cho nguyên liệu đã chín vào hộp, bài khí, ghép mí.
- Bước 4: Tiệt trùng: xử lí hộp bằng nhiệt độ khoảng 100 – 121oC trong khoảng 15 phút.
- Bước 5: Bảo quản: hạ nhiệt độ xuống khoảng 18 – 20oC, dán nhãn, đóng thùng và bảo quản.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Khám phá trang 102 Công nghệ 11: Quan sát Hình 20.6 và mô tả các bước sản xuất thịt hộp....
Khám phá trang 103 Công nghệ 11: Quan sát Hình 20.7 và mô tả các bước sản xuất sữa lên men....
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 19: Chăn nuôi công nghệ cao
Bài 20: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi