Với giải Khám phá trang 100 Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 20: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 11. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 11 Bài 20: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi
Khám phá trang 100 Công nghệ 11: Quan sát Hình 20.4 và mô tả các bước bảo quản sữa tươi bằng phương pháp thanh trùng.
Lời giải:
Bảo quản tươi bằng phương pháp thanh trùng:
- Bước 1: Chuẩn bị sữa nguyên liệu: sơ chế, tiêu chuẩn hóa.
- Bước 2: Thanh trùng: nâng nhiệt độ sữa lên 70oC đến 75oC thời gian từ 15 giây đến 20 giây
- Bước 3: Đóng gói: hạ nhiệt độ của sữa xuống 15oC đến 20oC và tiến hành đóng gói.
- Bước 4: Bảo quản: bảo quản trong điều kiện từ 4oC đến 6oC.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Khám phá trang 102 Công nghệ 11: Quan sát Hình 20.6 và mô tả các bước sản xuất thịt hộp....
Khám phá trang 103 Công nghệ 11: Quan sát Hình 20.7 và mô tả các bước sản xuất sữa lên men....
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 19: Chăn nuôi công nghệ cao
Bài 20: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi