Để tránh nguyên liệu bị nát vụn khi chế biến, trong quá trình làm mứt người ta thường ngâm nguyên liệu

421

Với giải Mở đầu trang 51 Khoa học tự nhiên lớp 8 Cánh diều chi tiết trong Bài 9: Base giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập KHTN 8. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập KHTN lớp 8 Bài 9: Base

Mở đầu trang 51 Bài 9 KHTN lớp 8: Để tránh nguyên liệu bị nát vụn khi chế biến, trong quá trình làm mứt người ta thường ngâm nguyên liệu vào nước vôi trong. Trong quá trình đó, độ chua của một số loại quả sẽ giảm đi. Vì sao lại như vây?

Để tránh nguyên liệu bị nát vụn khi chế biến trong quá trình làm mứt người ta thường ngâm nguyên liệu vào nước vôi trong

Trả lời:

Nước vôi trong có tính kiềm sẽ tác dụng với acid trong các loại quả làm cho độ chua của một số loại quả sẽ giảm đi.

 

Đánh giá

0

0 đánh giá