Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn

561

Với giải Bài 9.8 trang 27 sách bài tập Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng sách Cánh diều hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Khoa học tự nhiên 6. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng

Bài 9.8 trang 27 sách bài tập KHTN 6: Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn.

a) Ở gia đình em thường sử dụng các cách chế biến lương thực – thực phẩm nào?

b) Kể một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lời giải:

a) Các cách chế biến lương thực – thực phẩm thường được sử dụng: luộc, hấp, nướng, rang, chiên/ rán, xào.

b) Một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: 

- Sử dụng gang tay, khẩu trang, tạp dề.

- Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến.

- Sử dụng dao và thớt riêng khi chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín.

- Rửa tay sạch sau khi tiếp xúc thực phẩm sống.

- Nấu chín các thực phẩm trước khi ăn.

Đánh giá

0

0 đánh giá