Lương thực – thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng

342

Với giải Bài 9.6 trang 26 sách bài tập Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng sách Cánh diều hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Khoa học tự nhiên 6. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng

Bài 9.6 trang 26 sách bài tập KHTN 6: Lương thực – thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một số thông tin về lương thực – thực phẩm phổ biến theo mẫu sau:

STT

Lương thực – thực phẩm

Dấu hiệu hư hỏng

Cách bảo quản

1

Gạo

Biến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặt

Bảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm

2

Thịt

 

 

3

Trứng

 

 

4

 

 

5

Rau

 

 

6

Trái cây

 

 

 

Lời giải:

STT

Lương thực – thực phẩm

Dấu hiệu hư hỏng

Cách bảo quản

1

Gạo

Biến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặt

Bảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm

2

Thịt

Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước.

Bảo quản trong tủ lạnh

3

Trứng

Chảy nước, loãng, có mùi thối

Bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp

4

Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước

- Ướp đá hoặc muối

- Bảo quản trong tủ lạnh

5

Rau

Lá bị biến đổi màu (vàng úa)

Bảo quản trong tủ lạnh

6

Trái cây

Chảy nước, mềm nhũn, có mùi hôi

- Sấy khô, ngâm đường hoặc muối

- Bảo quản trong tủ lạnh

Đánh giá

0

0 đánh giá