Với giải Bài 9.6 trang 26 sách bài tập Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng sách Cánh diều hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Khoa học tự nhiên 6. Mời các bạn đón xem:
Giải SBT Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng
Bài 9.6 trang 26 sách bài tập KHTN 6: Lương thực – thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một số thông tin về lương thực – thực phẩm phổ biến theo mẫu sau:
STT |
Lương thực – thực phẩm |
Dấu hiệu hư hỏng |
Cách bảo quản |
1 |
Gạo |
Biến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặt |
Bảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm |
2 |
Thịt |
|
|
3 |
Trứng |
|
|
4 |
Cá |
|
|
5 |
Rau |
|
|
6 |
Trái cây |
|
|
Lời giải:
STT |
Lương thực – thực phẩm |
Dấu hiệu hư hỏng |
Cách bảo quản |
1 |
Gạo |
Biến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặt |
Bảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm |
2 |
Thịt |
Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước. |
Bảo quản trong tủ lạnh |
3 |
Trứng |
Chảy nước, loãng, có mùi thối |
Bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp |
4 |
Cá |
Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước |
- Ướp đá hoặc muối - Bảo quản trong tủ lạnh |
5 |
Rau |
Lá bị biến đổi màu (vàng úa) |
Bảo quản trong tủ lạnh |
6 |
Trái cây |
Chảy nước, mềm nhũn, có mùi hôi |
- Sấy khô, ngâm đường hoặc muối - Bảo quản trong tủ lạnh |
Xem thêm lời giải SBT KHTN lớp 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 9.1 trang 25 sách bài tập KHTN 6: Sản phẩm nào dưới đây chứa nhiều tinh bột?
Bài 9.2 trang 25 sách bài tập KHTN 6: Phát biểu nào dưới đây đúng?
Bài 9.8 trang 27 sách bài tập KHTN 6: Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn.
Bài 9.9 trang 27 sách bài tập KHTN 6: Đọc thông tin sau và trả lời các yêu cầu dưới đây.