Với giải Bài 9.7 trang 26 sách bài tập Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng sách Cánh diều hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Khoa học tự nhiên 6. Mời các bạn đón xem:
Giải SBT Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng
Bài 9.7 trang 26 sách bài tập KHTN 6: Những lương thực – thực phẩm nào giàu các chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất khoáng? Hãy kể tên những sản phẩm được chế biến từ các loại lương thực – thực phẩm đó.
STT |
Các nhóm chất thiết yếu |
Lương thực – thực phẩm |
Sản phẩm chế biến |
1 |
Chất bột, đường |
Gạo |
Cơm, cháo, bánh |
|
|
||
2 |
Chất béo |
|
|
|
|
||
3 |
Chất đạm |
|
|
|
|
||
4 |
Vitamin và chất khoáng |
|
|
|
|
Lời giải:
STT |
Các nhóm chất thiết yếu |
Lương thực – thực phẩm |
Sản phẩm chế biến |
1 |
Chất bột, đường |
Gạo |
Cơm, cháo, bánh |
Khoai |
Khoa luộc, bánh, chè |
||
2 |
Chất béo |
Mỡ động vật (lợn, gà,...) |
Mỡ ăn |
Đậu nành |
Dầu ăn, sữa đậu nành |
||
3 |
Chất đạm |
Thịt lợn |
Thịt luộc, thịt kho, thịt rang |
Trứng |
Trứng muối, trứng luộc |
||
4 |
Vitamin và chất khoáng |
Rau |
Rau luộc, rau xào |
Trái cây |
Trái cây khô, mứt |
Xem thêm lời giải SBT KHTN lớp 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 9.1 trang 25 sách bài tập KHTN 6: Sản phẩm nào dưới đây chứa nhiều tinh bột?
Bài 9.2 trang 25 sách bài tập KHTN 6: Phát biểu nào dưới đây đúng?
Bài 9.8 trang 27 sách bài tập KHTN 6: Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn.
Bài 9.9 trang 27 sách bài tập KHTN 6: Đọc thông tin sau và trả lời các yêu cầu dưới đây.