Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng (khoảng 25ºC)

705

Với giải Bài 28.3 trang 47 KHTN lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống chi tiết trong Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn có thể giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập KHTN 6. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập KHTN lớp 6 Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn

Bài 28.3 trang 47 sách bài tập KHTN 6: Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng (khoảng 25ºC). Em hãy giải thích cơ sở của việc làm trên.

Lời giải:

Khi để sữa chua trong tủ lạnh, vi khuẩn lactic bị ức chế hoạt động nên sẽ khó quan sát hơn. Để ở nhiệt độ phòng sẽ khiến cho vi khuẩn hoạt động trở lại và dễ quan sát hơn.

Đánh giá

0

0 đánh giá