Tại sao bón vôi lại giảm được độ chua của đất trồng

710

Với giải Vận dụng 2 trang 24 Công nghệ lớp 10 Cánh diều chi tiết trong Bài 4: Thành phần và tính chất của đất trồng giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 10. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 10 Bài 4: Thành phần và tính chất của đất trồng

Vận dụng 2 trang 24 Công nghệ 10:: Tại sao bón vôi lại giảm được độ chua của đất trồng?

Phương pháp giải:

Kết hợp sách giáo khoa trang 24 để trả lời câu hỏi.

Trả lời:

Bón vôi lại giảm được độ chua của đất trồng vì:

Độ chua của đất do H+ và Al3+ trên bề mặt keo đất gây nên. Độ chua ảnh hưởng trực tiếp đến cây, đến các quá trình oxy hóa – khử trong đất. Bón vôi sẽ giúp tăng tính kiềm trong đất, làm giảm độ chua của đất.

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đánh giá

0

0 đánh giá