Vì sao các biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm đều nhằm một mục đích

3.3 K

Với giải Câu hỏi 7 trang 128 Khoa học tự nhiên lớp 7 Cánh diều chi tiết trong Bài tập chủ đề 8 trang 128 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Khoa học tự nhiên 7. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 7 Bài tập chủ đề 8 trang 128

Câu hỏi 7 trang 128 KHTN lớp 7: Vì sao các biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm đều nhằm một mục đích giảm đến mức tối thiểu cường độ hô hấp tế bào?

Hướng dẫn giải:

Hô hấp tế bào là quá trình tế bào phân giải chất hữu cơ giải phóng năng lượng cấp cho các hoạt động sống của cơ thể.

Trả lời:

Hô hấp tế bào phân giải chất hữu cơ của tế bào, làm giảm số lượng và chất lượng của lương thực, thực phẩm sau một thời gian bảo quản. Vì vậy, người ta thường thực hiện các biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm để khống chế sao cho hô hấp luôn ở mức tối thiểu.

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học tự nhiên lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 23: Trao đổi khí ở sinh vật

Bài 24: Vai trò của nước và các chất dinh dưỡng đối với cơ thể sinh vật

Bài 25: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng thực vật

Bài 26: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng ở động vật

Bài tập chủ đề 8

Đánh giá

0

0 đánh giá