Tinh bột không chỉ là chất dinh dưỡng quan trọng trong đời sống mà còn là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất bánh, rượu, bia

25

Với giải Bài 4.12 trang 15 SBT Hóa Học lớp 12 Cánh diều chi tiết trong Bài 4: Tính chất hoá học của carbohydrate giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Hóa Học 12. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Hóa học 11 Bài 4: Tính chất hoá học của carbohydrate

Bài 4.12 trang 15 Sách bài tập Hóa học 12: Tinh bột không chỉ là chất dinh dưỡng quan trọng trong đời sống mà còn là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất bánh, rượu, bia,... Nhận định nào sau đây về tính chất của tinh bột là không đúng?

A. Dung dịch hồ tinh bột tạo với iodine hợp chất màu xanh tím.

B. Tinh bột có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc.

C. Tinh bột bị thuỷ phân trong môi trường acid cho sản phẩm cuối cùng là glucose.

D. Thuỷ phân hoàn toàn tinh bột bởi enzyme amylase cho sản phẩm là glucose.

Lời giải:

Đáp án đúng là: B

Tinh bột không có nhóm aldehyde nên không có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc.

Đánh giá

0

0 đánh giá