Với giải Luyện tập 1 trang 59 Chuyên đề Sinh học 11 Cánh diều chi tiết trong Bài 8: Vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Sinh học 11. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Chuyên đề Sinh học 11 Bài 8: Vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm
Một số biện pháp giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm do các chất độc tự nhiên:
- Không sử dụng các loại thực phẩm được khuyến cáo có khả năng chứa chất độc, các loại thực phẩm lạ.
- Chế biến thực phẩm đúng cách để loại bỏ chất độc trong thực phẩm. Ví dụ: Để phòng chống ngộ độc sắn cần loại bỏ hết phần vỏ và phần đầu củ; ngâm củ sắn qua đêm; khi luộc cho nhiều nước mở vung cho chất độc thoát ra ngoài không khí.
- Bảo quản thực phẩm đúng cách để hạn chế chất độc trong thực phẩm. Ví dụ: Để giảm hàm lượng solanine, cần bảo quản khoai tây ở nơi tối, mát và khô ráo; chỉ ăn cà chua khi đã chín;…
Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Sinh học lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Vận dụng 2 trang 63 Chuyên đề Sinh học 11: Vì sao không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc?...
Vận dụng 3 trang 63 Chuyên đề Sinh học 11: Vì sao không nên ăn thực phẩm đã quá hạn sử dụng?...
Xem thêm các bài giải chuyên đề học tập Sinh học lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 8: Vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm
Bài 9: Tác hại của mất vệ sinh an toàn thực phẩm | Cách phòng và điều trị ngộ độc thực phẩm
Bài 10: Dự án điều tra về hiện trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương