Với giải Câu hỏi 2 trang 73 Chuyên đề Sinh học 11 Cánh diều chi tiết trong Ôn tập chuyên đề 3 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Sinh học 11. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Chuyên đề Sinh học 11 Ôn tập chuyên đề 3
Lời giải:
- Thực phẩm cần được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa ra thị trường vì để đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, việc thực phẩm cần được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa ra thị trường cũng sẽ tạo niềm tin cho người tiêu dùng, từ đó, tạo ra thế mạnh cạnh tranh cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm.
- Thực phẩm cần được kiểm nghiệm những chỉ tiêu sau:
+ Hàm lượng các chất dinh dưỡng
+ Hàm lượng các loại kim loại nặng
+ Lượng virus, vi sinh vật gây bệnh
+ Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
+ Dư lượng thuốc thú y
+ Hàm lượng chất phụ gia thực phẩm
+ Ngoài ra, tuỳ loại thực phẩm thì có thêm các tiêu chí khác về các chất khác trong thực phẩm có thể gây hai đến sức khoẻ, tính mạng của con người.
Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Sinh học lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Xem thêm các bài giải chuyên đề học tập Sinh học lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 8: Vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm
Bài 9: Tác hại của mất vệ sinh an toàn thực phẩm | Cách phòng và điều trị ngộ độc thực phẩm
Bài 10: Dự án điều tra về hiện trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương