Với giải Luyện tập và Vận dụng 5 trang 35 Công nghệ lớp 6 Cánh diều chi tiết được biên soạn bám sát nội dung bài học Công nghệ 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:
Giải Công nghệ lớp 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm
Luyện tập và Vận dụng 5 trang 35 Công nghệ lớp 6: Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
Lời giải:
Khi chế biến món thịt luộc để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm em sẽ làm:
- Giữ vệ sinh, dụng cụ chế biến thịt luôn sạch sẽ
- Chọn thịt tươi
- Cần bảo quản thực sống tươi sống đúng cách, đúng nơi quy định, hoặc sử dụng các biện pháp để vi khuẩn, sau bọ không xâm nhập vào dể gây hư hỏng.
- Chế biến thịt ở nhiệt độ phù hợp
- Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của những loại thực phẩm đóng gói
- Sử dụng các giác quan của mình để kiểm tra chất lượng thịt
Xem thêm các bài giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:
Câu hỏi mở đầu trang 33 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy kể tên một số món ăn được chế biến từ thịt...
Câu hỏi trang 33 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy cho biết Hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm...
Câu hỏi 1 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nylon khi thực hiện...
Câu hỏi 2 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất...
Luyện tập và Vận dụng 1 trang 33 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy kể tên các món ăn có thể chế biến từ hạt đậu nành...
Luyện tập và Vận dụng 2 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy nêu ưu, nhược điểm của phương pháp phơi và sấy...
Luyện tập và Vận dụng 3 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Để sản xuất ô mai từ hoa quả, thông thường phải làm khô nguyên...
Luyện tập và Vận dụng 4 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Gia đình em thường sử dụng những phương pháo nào ở trên...