Em hãy nêu ưu, nhược điểm của phương pháp phơi và sấy

Tải xuống 1 8.5 K 1

Với giải Luyện tập và Vận dụng 2 trang 35 Công nghệ lớp 6 Cánh diều chi tiết được biên soạn bám sát nội dung bài học Công nghệ 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:

Giải Công nghệ lớp 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm

Luyện tập và Vận dụng 2 trang 35 Công nghệ lớp 6: Em hãy nêu ưu, nhược điểm của phương pháp phơi và sấy

Lời giải:

Ưu, nhược điểm của phương pháp phơi và sấy

- Sấy khô thực phẩm bằng cách phơi khô tự nhiên

+ Ưu điểm là tiết kiệm chi phí và hầu như nơi nào cũng có thể sấy được.

+ Nhược điểm: phụ thuộc nhiều vào thời tiết và một số loại thực phẩm cần sấy chín 

không sử dụng được phương pháp này.

- Sấy khô thực phẩm bằng cách sấy nhiệt thủ công

+ Ưu điểm: phương pháp này có ưu điểm là thời gian sấy khô nhanh hơn so với phơi nắng và có thể chủ động thực hiện được bất kể ngày đêm.

+ Nhược điểm: tốn chi phí nhiều hơn phương pháp phơi nắng và khó sấy khô được với số lượng lớn vì cần nhiều nhân công trong quá trình sấy.

- Sấy khô thực phẩm bằng máy sấy

+ Ưu điểm: thời gian sấy nhanh, sấy được mọi lúc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, sử dụng máy sấy chuyên dụng mọi quy trình sấy được tự động hóa nên cần ít nhân công trong quá trình vận hành.

+ Nhược điểm: tốn chi phí đầu tư máy sấy và điện năng trong quá trình sấy. Một nhược điểm khá đáng nói của phương pháp sấy bằng máy sấy đó là khi mất điện thì sẽ không thể sấy được. Cho dù chạy máy phát điện thường cũng không được vì công suất tiêu thụ của máy sấy tương đối lớn.

Xem thêm các bài giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Câu hỏi mở đầu trang 33 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy kể tên một số món ăn được chế biến từ thịt...

Câu hỏi trang 33 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy cho biết Hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm...

Câu hỏi 1 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nylon khi thực hiện...

Câu hỏi 2 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất...

Luyện tập và Vận dụng 1 trang 33 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy kể tên các món ăn có thể chế biến từ hạt đậu nành...

Luyện tập và Vận dụng 3 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Để sản xuất ô mai từ hoa quả, thông thường phải làm khô nguyên...

Luyện tập và Vận dụng 4 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Gia đình em thường sử dụng những phương pháo nào ở trên...

Luyện tập và Vận dụng 5 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để...

 

Tài liệu có 1 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống