Với giải Câu hỏi 2 trang 38 Công nghệ lớp 6 Cánh diều chi tiết được biên soạn bám sát nội dung bài học Công nghệ 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:
Giải Công nghệ lớp 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm
Câu hỏi 2 trang 38 Công nghệ lớp 6: Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao?
Lời giải:
Trong các bước của quy trình chế biển món rau trộn, bước sơ chế nguyên liệu và tạo hình là quan trọng nhất.
Giải thích:
- Đây là bước giúp cho đảm bảo thực phẩm được rửa sạch hoàn toàn các bụi, đất, cát, chất bám.
- Giảm bớt các yếu tố vi khuẩn, các loại thuốc phun (nếu có) bám trên rau củ quả.
- Giúp cắt, thái thực phẩm rau củ quả đúng kích thước, tiêu chuẩn, hình dáng bắt mắt trước khi đưa vào quy trình chế biến.
Xem thêm các bài giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:
Câu hỏi mở đầu trang 33 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy kể tên một số món ăn được chế biến từ thịt...
Câu hỏi trang 33 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy cho biết Hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm...
Câu hỏi 1 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nylon khi thực hiện...
Luyện tập và Vận dụng 1 trang 33 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy kể tên các món ăn có thể chế biến từ hạt đậu nành...
Luyện tập và Vận dụng 2 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy nêu ưu, nhược điểm của phương pháp phơi và sấy...
Luyện tập và Vận dụng 3 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Để sản xuất ô mai từ hoa quả, thông thường phải làm khô nguyên...
Luyện tập và Vận dụng 4 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Gia đình em thường sử dụng những phương pháo nào ở trên...
Luyện tập và Vận dụng 5 trang 35 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để...