Với giải Khám phá trang 29 Công nghệ lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống chi tiết được biên soạn bám sát nội dung bài học Công nghệ 6 Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:
Khám phá trang 29 Công nghệ lớp 6: Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, sử dụng phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhất? Hãy giải thích về lựa chọn của em?
Lời giải:
- Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, theo em, phương pháp luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm
- Giải thích: Theo em nghĩ, nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc sẽ gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xem thêm các bài giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:
Câu hỏi trang 26 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Thế nào là một món ăn ngon? Thực phẩm có thể được bảo quản và chế biến như thế...
Khám phá trang 26 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Kể tên các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến món ăn...
Khám phá trang 27 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Gia đình em thường bảo quản thực phẩm bằng phương pháp nào...
Luyện tập trang 30 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Quan sát và cho biết các món ăn có trong mâm cơm đã được chế biến bằng phương pháp nào...
Kết nối năng lực trang 31 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến...
Vận dụng 1 trang 32 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế biến thực phẩm nào...
Vận dụng 2 trang 32 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Cùng với người thân trong gia đình lựa chọn và chế biến một món ăn có sử dụng nhiệt...