Với giải Bài 27.5 trang 47 KHTN lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống chi tiết trong Bài 27: Vi khuẩn có thể giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập KHTN 6. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập KHTN lớp 6 Bài 27: Vi khuẩn
Bài 27.5 trang 47 sách bài tập KHTN 6: Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm được lâu, trong đó có biện pháp phơi hoặc sấy khô thực phẩm. Bằng kiến thức đã học, em hãy giải thích cơ sở của biện pháp bảo quản nêu trên. Nêu các biện pháp bảo quản khác mà em biết.
Lời giải:
- Cơ sở của biện pháp sấy khô là: giảm độ ẩm có trong thực phẩm khiến cho vi khuẩn không có điều kiện thuận lợi để phát triển.
- Một số biện pháp bảo quản khác:
+ Cất thực phẩm vào tủ lạnh
+ Muối dưa, muối cà
+ Làm mứt
+ Hút chân không
Xem thêm lời giải bài tập KHTN lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:
Bài 27.2 trang 47 sách bài tập KHTN 6: Vi khuẩn có ở đâu?...