Với giải Mở đầu trang 54 Chuyên đề Sinh học 10 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 8: Ứng dụng của enzyme giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Sinh 10. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Chuyên đề Sinh học 10 Bài 8: Ứng dụng của enzyme
Mở đầu trang 54 Chuyên đề Sinh học 10: So với việc sử dụng hóa chất hay tác nhân cơ học thì nếu hầm thịt trâu với đu đủ xanh ở nhiệt độ ấm sẽ làm thịt trâu mềm hơn. Em hãy cho biết đu đủ xanh có vai trò như thế nào trong việc làm mềm thịt trâu.
Trả lời:
Trong quả đu đủ có chứa enzyme papain, là một enzyme thuộc nhóm protease có khả năng cắt đứt liên kết peptide trong phân tử protein. Do đó, khi hầm thịt trâu với đu đủ xanh ở nhiệt độ ấm sẽ giúp làm mềm thịt trâu nhanh chóng hơn.
Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề Sinh học 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài tập 2 trang 58 Chuyên đề Sinh học 10: Hãy điền các enzyme vào các cột dọc theo gợi ý sau:...