TOP 10 bài Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi 2024 SIÊU HAY

2.2 K

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 4 bài văn mẫu Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi hay nhất, giúp các em học sinh làm tập làm văn hay hơn.

Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi

Đề bài: Quan sát tranh (SHS Tiếng Việt 4, tập một, trang 72), đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam-bi.

TOP 10 mẫu Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi (2023) SIÊU HAY (ảnh 1)

Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi - Mẫu 1

Sau khi Bam-bi đủ lớn, mẹ đã rời đi để cho cậu sống tự lập. Sự lo lắng về tương lai đã khiến Bam-bi chùn chân, định đuổi theo mẹ. Nhưng bố cậu đã xuất hiện và khích lệ Bam-bi nên sống cuộc đời của một chú nai trưởng thành. Vài năm sau, Bam-bi đã trưởng thành cao lớn. Chú tiếp bước cha mình trở thành người bảo vệ dũng cảm và thông minh của khu rừng.

Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi - Mẫu 2

Khi Bam-bi đến tuổi trưởng thành, mẹ đã rời khỏi cậu. Đứng trước cuộc sống tự lập một mình, Bam-bi rất sợ hãi nên muốn đuổi theo mẹ. Lúc này, bố của cậu đã xuất hiện và thuyết phục cậu nên tin tưởng vào chính mình, tự mình cố gắng sống tốt. Nhờ sự cổ vũ đó, mà Bam-bi đã quyết tâm bắt đầu cuộc sống riêng của mình. Vài năm sau, cậu đã trở thành một chàng nai thông minh và dũng cảm.

Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi - Mẫu 3

Câu chuyện kể về bạn nai nhỏ, đến tuổi trưởng thành, Bam-bi được mẹ cho sống tự lập. Khi mẹ đi mất, Bam-bi hoang hốt kêu lên. Nhờ sự khích lệ của nai bố mà Bam-bi đã có quyết tâm tự lập. Nhiều năm sau, Bam-bi ngày nào đã trở thành một chàng nai thông minh, dũng cảm như bố.

Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi - Mẫu 4

Câu chuyện Nai con Bam-bi kể về hành trình sống tự lập của chú nai con Bam-bi sau khi rời khỏi mẹ. Tuy lúc đầu chú rất sợ hãi, lo lắng, nhưng nhờ có sự cổ vũ của bố mà Bam-bi lấy lại tự tin. Một thời gian sau, Bam-bi nhỏ bé ngày nào đã trưởng thành vừa thông minh lại dũng cảm.

Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi - Mẫu 5

Truyện kể về chú nai con Bambi có sứ mệnh làm vua của khu rừng. "Nai con Bam-bi" kể về cuộc đời của chú hươu Bambi, từ khi chú còn là một con hươu con phải sống dựa vào mẹ, cho đến khi là một con hươu trưởng thành và thông tuệ - ông vua của rừng xanh. Để có thể trở thành chú hươu thông thái, Bambi đã phải trải qua những cuộc phiêu lưu và những tình huống ngặt nghèo - chuyến hành trình đã giúp Bambi học được bài học về lòng khiêm tốn, sự thận trọng trong việc tiếp nhận thông tin và sự cần thiết của việc tìm hiểu tất cả khía cạnh của một vấn đề, sự vật. Tuổi thơ hồn nhiên của Bambi sớm vụt tắt khi mẹ cậu qua đời trong một trận bão và rơi vào tay bọn thợ săn độc ác. Bambi lớn lên, từ một chú nai con ngây thơ, dần trở thành một vị vua dũng cảm có cặp sừng oai vệ.

Đọc lời dưới tranh rồi tóm tắt câu chuyện Nai con Bam - bi - Mẫu 6

Nai con Bambi kể về chú nai con ngây thơ và nhút nhát. Chú nai sống trong một khu rừng tươi đẹp và kết bạn mới các loài muông thú. Cha của Bambi là vua của khu rừng. Trong một trận bão lớn, mẹ Bambi qua đời vì rơi vào tay bọn thợ săn độc ác. Trải qua mất mát lớn, Bambi từ một chú nai con nhút nhát của ngày nào giờ đã trưởng thành và thay cha đem đến sự bình yên cho khu rừng... Câu chuyện kể về cuộc đời của chú nai Bambi với những biến cố trong cuộc đời, đó cũng là bài học của cuộc sống mà trẻ có thể học được từ bộ phim. Những kỹ năng sống hữu ích, kỹ năng sinh tồn cần thiết trong cuộc sống hiện nay.

Đánh giá

0

0 đánh giá