Vở bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 trang 46, 47 Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch | Kết nối tri thức

3.2 K

Tailieumoi sưu tầm và biên soạn giải vở bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 trang 46, 47 Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch hay, chi tiết trong Kết nối tri thức với cuộc sống. Mời các bạn đón xem:

Giải vở bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 trang 46, 47 Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch

Vở bài tập HĐTN lớp 3 trang 46 Bài 1Cùng người thân kiểm tra thực phẩm tại gia đình

Em nhận biết thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn bằng cách:

Vở bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch trang 46, 47 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

KẾT QUẢ

Vở bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch trang 46, 47 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Trả lời:

Em nhận biết thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn bằng cách:

Vở bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch trang 46, 47 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

KẾT QUẢ

Vở bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch trang 46, 47 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Vở bài tập HĐTN lớp 3 trang 47 Bài 2Lựa chọn đồ ăn, thức uống sạch và tìm hiểu cách bảo quản thực phẩm sao cho tươi ngon, an toàn

Em lựa chọn những thực phẩm nào dưới đây:

Vở bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch trang 46, 47 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Phỏng vấn người thân và ghi lại những thông tin về cách bảo quản sao cho thực phẩm tươi ngon, an toàn.

KẾT QUẢ

– Em đã phỏng vấn những ai? ………………………………………………………

– Để khoai tây không bị mọc mầm, ta cần ………………………………………….

– Để rau tươi lâu, ta cần ……………………………………………………………..

– Sữa, nước quả đã mở nắp, ta bảo quản ở ………………………………………….

trong khoảng thời gian là …………………………………………………………

– Thức ăn thừa chưa ăn hết, ta bảo quản bằng cách ………………………………...

………………………………………………………………………………….....

Những thông tin thú vị khác:

1. ………………………………………………………………………………….

2. ………………………………………………………………………………….

3. ………………………………………………………………………………….

Trả lời:

Em lựa chọn những thực phẩm nào dưới đây:

Vở bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch trang 46, 47 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Phỏng vấn người thân và ghi lại những thông tin về cách bảo quản sao cho thực phẩm tươi ngon, an toàn.

KẾT QUẢ

– Em đã phỏng vấn bố, mẹ.

– Để khoai tây không bị mọc mầm, ta cần để khoai tây ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

– Để rau tươi lâu, ta cần rửa sạch, để ráo, cho vào túi zip kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Sữa, nước quả đã mở nắp, ta bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian

là 1-2 ngày kể từ khi mở nắp.

– Thức ăn thừa chưa ăn hết, ta bảo quản bằng cách để cho thức ăn nguội và cho vào các hộp chuyên dụng hoặc dùng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh.

Những thông tin thú vị khác:

1. Để cơm thừa không bị ôi thiu, ta cần để cho cơm nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.

2. Để thịt lợn không bốc mùi lạ, ta cần rửa sạch, để ráo thịt, cho vào tú bóng buộc kín và cho vào tủ lạnh.

3. Để hoa quả tươi lâu, ta cần rửa sạch và lau khô, sau đó cho vào hộp hoặc túi bóng để vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm các bài giải Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Tuần 21: Bếp nhà em – Tiêu chí đánh giá của ông Táo

Tuần 22: Ăn sạch – Thực phẩm sạch

Tuần 23: Bên mâm cơm – Quy tắc ứng xử khi ăn uống

Tuần 24: Ăn uống ngoài hàng quán – Cẩm nang ăn uống an toàn

Tuần 25: Truyền thống quê hương em – Tự hào về truyền thống quê hương

Đánh giá

0

0 đánh giá