Với giải Câu hỏi thảo luận 12 trang 148 Khoa học tự nhiên lớp 8 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 33: Dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập KHTN 8. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập KHTN lớp 8 Bài 33: Dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm
Câu hỏi thảo luận 12 trang 148 KHTN lớp 8: Quan sát Hình 33.3, hãy cho biết ý nghĩa của các thông tin ghi trên nhãn hiệu bao bì thực phẩm.
Trả lời:
Ý nghĩa của các thông tin ghi trên nhãn hiệu bao bì thực phẩm:
- Thành phần dinh dưỡng: Giúp người tiêu dùng xác định được hàm lượng, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm để lựa chọn đúng nhu cầu.
Ngoài ra, trên nhãn hiệu bao bì còn có một số thông tin như:
- Hạn sử dụng: Giúp người tiêu dùng biết được thời gian sản phẩm có thể giữ được giá trị dinh dưỡng và đảm bảo an toàn trong điều kiện bảo quản được ghi trên nhãn.
- Thông tin nhà sản xuất, nguồn gốc xuất xứ: Giúp người tiêu dùng xác định rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Hướng dẫn sử dụng: Giúp người tiêu dùng chế biến đúng cách, giữ được các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm.
Xem thêm lời giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 8 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Mở đầu trang 144 Bài 33 KHTN lớp 8: Trong bữa ăn hằng ngày, chúng ta thường sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe, chúng ta lựa chọn chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn như thế nào?...
Câu hỏi thảo luận 1 trang 144 KHTN lớp 8: Kể tên một số loại thực phẩm cung cấp các nhóm chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách hoàn thành bảng theo mẫu sau:...
Câu hỏi thảo luận 2 trang 144 KHTN lớp 8: Dựa vào thông tin và Hình 33.1, nêu mối quan hệ giữa tiêu hóa và dinh dưỡng...
Vận dụng trang 145 KHTN lớp 8: Điều gì sẽ xảy ra nếu như cơ thể của chúng ta thiếu các nhóm chất dinh dưỡng? Cho ví dụ....
Câu hỏi thảo luận 3 trang 145 KHTN lớp 8: Dựa vào thông tin Bảng 33.1, cho biết chế độ dinh dưỡng của con người phụ thuộc vào các yếu tố nào. Cho ví dụ....
Câu hỏi thảo luận 4 trang 145 KHTN lớp 8: Cho các ví dụ chứng minh khi lập khẩu phần ăn cần thực hiện nguyên tắc: đủ chất, đủ năng lượng....
Câu hỏi thảo luận 5 trang 146 KHTN lớp 8: Dựa vào thông tin và Hình 33.2, trả lời câu hỏi và thực hiện các yêu cầu sau:...
Câu hỏi thảo luận 6 trang 146 KHTN lớp 8: Dựa vào hiểu biết về dinh dưỡng và tiêu hóa, hãy...
Luyện tập trang 147 KHTN lớp 8: Vì sao không nên sử dụng các loại thức ăn nhanh (mì tôm, gà rán, khoai tây chiên, xúc xích,…) thường xuyên?...
Câu hỏi thảo luận 7 trang 147 KHTN lớp 8: Kể tên một số cách bảo quản thực phẩm không đúng làm cho thực phẩm bị hỏng...
Câu hỏi thảo luận 8 trang 147 KHTN lớp 8: Kể tên một số loại thực phẩm và cách bảo quản mà gia đình em đã thực hiện...
Câu hỏi thảo luận 9 trang 147 KHTN lớp 8: Cho biết một số triệu chứng thường gặp khi bị ngộ độc thực phẩm...
Câu hỏi thảo luận 10 trang 147 KHTN lớp 8: Trước khi sử dụng thức ăn, em nên làm gì để hạn chế ngộ độc thực phẩm?...
Câu hỏi thảo luận 11 trang 148 KHTN lớp 8: Hãy cho biết một số biện pháp để lựa chọn thực phẩm, bảo quản, chế biến, ăn uống an toàn bằng cách hoàn thành Bảng 33.2....
Câu hỏi thảo luận 12 trang 148 KHTN lớp 8: Quan sát Hình 33.3, hãy cho biết ý nghĩa của các thông tin ghi trên nhãn hiệu bao bì thực phẩm....
Luyện tập trang 148 KHTN lớp 8: Xác định thành phần, cách sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… của một số sản phẩm đóng gói, đồ hộp ở gia đình em....