Hằng ngày, em thường làm gì giúp bố mẹ để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm

Tải xuống 1 5.9 K 1

Với giải Bài 2 trang 70 Khoa học tự nhiên lớp 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo chi tiết được biên soạn bám sát nội dung bài học Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 14. Một số lương thực – thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn Khoa học tự nhiên 6. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 14. Một số lương thực – thực phẩm

Bài 2 trang 70 SGK KHTN lớp 6: Hằng ngày, em thường làm gì giúp bố mẹ để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình?

Lời giải:

- Dùng nước sạch rửa các loại lương thực - thực phẩm và các loại đồ dùng để chế biến trước khi sử dụng.

- Thường xuyên dọn dẹp sạch, thoáng mát, giữ gìn vệ sinh những nơi bảo quản lương thực - thực phẩm và khu chế biến ( tủ lanh, bếp,…).

- Bảo quản lương thực - thực phẩm đúng cách, không để thực phẩm sống với các đồ ăn đã chín.

- Sử dụng các vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ và thích hợp.

- Kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng, tránh sử dụng đồ dùng hết hạn.

Xem thêm các bài giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Mở đầu trang 68 SGK KHTN lớp 6: Hằng ngày gia đình em thường sử dụng những loại lương thực, thực phẩm nào...

Hình thành kiến thức mới 1 trang 68 SGK KHTN lớp 6: Quan sát hình 14.1, hãy kể tên một số loại lương thực phổ biến ở Việt Nam...

Hình thành kiến thức mới 2 trang 69 SGK KHTN lớp 6: Quan sát thực tế, hoàn thành thông tin theo mẫu bảng 14.1...

Hình thành kiến thức mới 3 trang 69 SGK KHTN lớp 6: Kể tên một số loại thực phẩm gia đình em thường sử dụng hằng ngày...

Hình thành kiến thức mới 4 trang 70 SGK KHTN lớp 6: Tại sao trên bao bì và vỏ hộp các loại thực phẩm thường ghi hạn sử dụng...

Hình thành kiến thức mới 5 trang 70 SGK KHTN lớp 6: Nêu một số dấu hiệu nhận biết thực phẩm bị hỏng...

Luyện tập trang 70 SGK KHTN lớp 6: Để sử dụng lương thực - thực phẩm an toàn em thường phải chú ý những điều gì...

Vận dụng trang 70 SGK KHTN lớp 6: Kể tên một số loại lương thực - thực phẩm được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến...

Bài 1 trang 70 SGK KHTN lớp 6:Các loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm...

Bài 3 trang 70 SGK KHTN lớp 6:Hãy thiết kế một áp phích tuyên truyền về việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm...

Tài liệu có 1 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống