Trong gia đình em, những thực phẩm sau đây được chế biến như thế nào

Tải xuống 2 1.4 K 1

Với giải Luyện tập và Vận dụng 4 trang 40 Công nghệ lớp 6 Cánh diều chi tiết được biên soạn bám sát nội dung bài học Công nghệ 6 Ôn tập chủ đề Bảo quản và chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:

Giải Công nghệ lớp 6 Ôn tập chủ đề Bảo quản và chế biến thực phẩm

Luyện tập và Vận dụng 4 trang 40 Công nghệ lớp 6: Trong gia đình em, những thực phẩm sau đây được chế biến như thế nào?

a. Khoai lang

b. Thịt lợn

c. Măng tươi

Lời giải:

Trong gia đình em, những thực phẩm sau đây được chế biến bằng cách:

a. Khoai lang, sắn

- Rửa sạch đất cát bên ngoài củ khoai lang, sắn sau đó gọt sạch vỏ và rửa sạch lại với nước.

- Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 15 phút để khoai không bị thâm và hết nhựa.

- Khoai lang vớt ra cắt thành từng lát mỏng, cắt theo chiều ngang của củ khoai để có được lát tròn đẹp và dễ ăn hơn. Lát cắt càng mỏng thì chiên càng nhanh chín và được giòn hơn.

b. Thịt lợn

Thịt ba chỉ chị em lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc, miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

+ Bước 1: Rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn. Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị. 

+ Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy. 

c. Măng tươi

Măng hái về bóc vỏ, cắt thành lát nhỏ rồi luộc. Cho vào nồi 1 nắm rau bồ ngót và luộc qua một lần. Khi thử măng đã chín, nhấc xuống chắt hết nước rồi đổ nước lạnh vào, lúc này mới vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa là đem chế biến món ăn.

Xem thêm các bài giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Câu hỏi trang 39 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây...

Luyện tập và Vận dụng 1 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấp còi, béo phì...

Luyện tập và Vận dụng 2 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy kể tên những thực phẩm được bảo quản bằng đường hoặc muối...

Luyện tập và Vận dụng 3 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng...

Luyện tập và Vận dụng 5 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Khi chế biến rau trộn từ các loại nguyên liệu giàu vitamin A, E...

Luyện tập và Vận dụng 6 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một...

Tài liệu có 2 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống