Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng

Với giải Luyện tập và Vận dụng 3 trang 40 Công nghệ lớp 6 Cánh diều chi tiết được biên soạn bám sát nội dung bài học Công nghệ 6 Ôn tập chủ đề Bảo quản và chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:

Giải Công nghệ lớp 6 Ôn tập chủ đề Bảo quản và chế biến thực phẩm

Luyện tập và Vận dụng 3 trang 40 Công nghệ lớp 6: Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng? Vì sao?

a. Rửa tay sạch, lau khô trước khi chế biến thực phẩm.

b. Rửa sạch và làm khô dao, thớt trước khi cắt con cá thành khúc.

c. Lấy bát vừa dùng đựng cá sống để đựng canh chua

Lời giải:

- Hành động không đúng là: c. Lấy bát vừa dùng đựng cá sống đề đựng canh chua. 

- Giải thích: Vì khi bát đựng cá sống có nhiều vi khuẩn, không được sạch sẽ, đựng vào bát canh chua có thể khiến người ăn bị đau bụng và ngộ độc.

Xem thêm các bài giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Câu hỏi trang 39 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây...

Luyện tập và Vận dụng 1 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấp còi, béo phì...

Luyện tập và Vận dụng 2 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Em hãy kể tên những thực phẩm được bảo quản bằng đường hoặc muối...

Luyện tập và Vận dụng 4 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Trong gia đình em, những thực phẩm sau đây được chế biến như thế nào...

Luyện tập và Vận dụng 5 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Khi chế biến rau trộn từ các loại nguyên liệu giàu vitamin A, E...

Luyện tập và Vận dụng 6 trang 40 Công nghệ lớp 6 - Cánh diều: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một...

Tài liệu có 1 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống