Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản

Tải xuống 5 2.6 K 4

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản có đáp án chi tiết, chọn lọc. Tài liệu có 5 trang gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk Công nghệ 7. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 có đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện kiến thức để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Công nghệ 7 sắp tới.

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản (ảnh 1)

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản:

TRẮC NGHIỆM CÔNG NGHỆ 7

Bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản

Câu 1: Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là:

A. Cho sản phẩm tập trung.

B. Chi phí đánh bắt cao.

C. Năng suất bị hạn chế.

D. Khó cải tạo, tu bổ ao.

 

Đáp án: C. Năng suất bị hạn chế.

Giải thích : (Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là: Năng suất bị hạn chế – SGK trang 149)

Câu 2: Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là:

A. Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.

B. Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.

C. Đảm bảo mật độ nuôi.

D. Cả A và B đều đúng.

 

Đáp án: D. Cả A và B đều đúng.

Giải thích : (Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là:

- Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.

- Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu – SGK trang 149)

Câu 3: Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong:

A. 5 – 7 ngày.

B. 3 ngày.

C. 4 – 5 ngày.

D. 10 ngày.

 

Đáp án: B. 3 ngày.

Giải thích : (Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong 3 ngày – SGK trang 150)

Câu 4: Có mấy phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

 

Đáp án: A. 3

Giải thích : (Có 3 phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá gồm:

- Ướp muối

- Làm khô

- Làm lạnh – SGK trang 150)

Câu 5: Sản phẩm nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp công nghiệp?

A. Nước mắm.

B. Mắm tôm.

C. Cá hộp.

D. Tôm chua.

 

Đáp án: C. Cá hộp.

Giải thích : (Sản phẩm được chế biến bằng phương pháp công nghiệp là: Cá hộp – SGK trang 151)

Câu 6: Tôm, cá sau khi nuôi bao lâu thì có thể thu hoạch?

A. 4 – 6 tháng.

B. 6 – 8 tháng.

C. 3 – 7 tháng.

D. 2 – 4 tháng.

 

Đáp án: A. 4 – 6 tháng.

Giải thích : (Tôm, cá sau khi nuôi 4 – 6 tháng thì có thể thu hoạch – SGK trang 149)

Câu 7: Có mấy phương pháp thu hoạch tôm, cá?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

 

Đáp án: A. 2

Giải thích : (Có 2 phương pháp thu hoạch tôm, cá là:

- Đánh tỉa thả bù

- Thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong ao – SGK trang 149)

Câu 8: Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng:

A. 0,2 kg/con.

B. 0,1 kg/con.

C. 0,8 – 1,5 kg/con.

D. 0,03 – 0,075 kg/con.

 

Đáp án: B. 0,1 kg/con.

Giải thích : (Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,1 kg/con – SGK trang 149)

Câu 9: Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng:

A. 0,2 kg/con.

B. 0,1 kg/con.

C. 0,8 – 1,5 kg/con.

D. 0,03 – 0,075 kg/con.

 

Đáp án: D. 0,03 – 0,075 kg/con.

Giải thích : (Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,03 – 0,075 kg/con – SGK trang 149)

Câu 10: Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?

A. Cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.

B. Tăng năng suất cá nuôi.

C. Dễ cải tạo tu bổ ao.

D. Cả A và B đều đúng.

 

Đáp án: D. Cả A và B đều đúng.

Giải thích : (Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?

- Cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.

- Tăng năng suất cá nuôi – SGK trang 149)

 

Xem thêm
Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản (trang 1)
Trang 1
Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản (trang 2)
Trang 2
Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản (trang 3)
Trang 3
Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản (trang 4)
Trang 4
Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản (trang 5)
Trang 5
Tài liệu có 5 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống