Hương vị Tết bốn phương trang 109, 110 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 | Chân trời sáng tạo

187

Trả lời các câu hỏi bài Đọc: Hương vị Tết bốn phương trang 109, 110 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Chân trời sáng tạo giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 3 từ đó học tốt môn Tiếng Việt lớp 3.

Tiếng Việt lớp 3 Hương vị Tết bốn phương trang 109, 110

Khởi động

Tiếng Việt lớp 3 trang 109 Câu hỏi: Giới thiệu với bạn một món ăn ngày Tết ở quê em theo gợi ý:

Hương vị Tết bốn phương trang 109, 110

Trả lời:

Tên: Bánh trưng

Màu sắc: bên ngoài màu xanh trong nhân thịt đỗ vàng

Hương vị: Vị bùi của gạo nếp hòa lẫn với vị ngọt thơm của thịt

Khám phá và luyện tập

1. Đọc và trả lời câu hỏi: 

Hương vị Tết bốn phương

Hương vị tết bốn phương Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 | Chân trời sáng tạong

Tiếng Việt lớp 3 trang 110 Câu 1: Vì sao người Nhật Bản thường ăn mì Sô-ba vào đêm giao thừa?

Trả lời:

Vì sợi mì Sô – ba dài và dai nên họ nên rằng đó là biểu tượng cho sự trường thọ và may mắn.

Tiếng Việt lớp 3 trang 110 Câu 2: Đầu năm, người Lào tặng nhau món lạp thay cho điều gì?

Trả lời:

Đầu năm người Lào tặng nhau món lạp thay lời chúc may mắn đầu năm.

Tiếng Việt lớp 3 trang 110 Câu 3: Nhân bánh bột nướng của người Ca-na-da được làm từ những nguyên liệu gì?

Trả lời:

Nhân bánh bột nướng của người Ca-na-da được làm từ thịt bò, thịt heo hoặc cá hồi và khoai tây.

Tiếng Việt lớp 3 trang 110 Câu 4: Trong các dịp lễ tết, phụ nữ Mê-xi-cô thường cùng nhau làm gì?

Trả lời:

Trong các dịp lễ tết, phụ nữ Mê-xi-cô thường cùng nhau làm bánh bột ngô nhồi với pho mát và thịt, gói trong lá chuối hoặc lá ngô vào các dịp lễ tết.

Tiếng Việt lớp 3 trang 110 Câu 5: Bài đọc giúp em biết thêm điều gì?

Trả lời:

Bài học giúp em hiểu biết thêm về các hoạt động cũng như món ăn truyền thống của các quốc gia như Nhật Bản, Lào, Ca-na-đa, Mê-xi-cô.

2. Nói về một món bánh quen thuộc của Việt Nam mà em biết.

Tiếng Việt lớp 3 trang 110 Câu hỏi:

Hương vị Tết bốn phương trang 109, 110 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 | Chân trời sáng tạo

Trả lời:

Bánh giầy được xem là một món bánh đặc trưng của dân tộc Việt Nam kèm theo là một sự tích từ thời cha ông mà ai cũng được nghe khi còn nhỏ. Món bánh vô cùng đơn giản với bột được hấp dẻo mềm kẹp cùng miếng chả lụa dai dai hoặc có thể được bọc với đậu xanh mềm bùi, cắn một miếng thôi cũng đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon khó thể nào quên được.

Đánh giá

0

0 đánh giá