Vẽ sơ đồ quy trình chế biến nước quả và cho biết công nghệ enzyme được áp dụng ở công đoạn nào

2.5 K

Với giải Câu hỏi 7 trang 107 Công nghệ lớp 10 Cánh diều chi tiết trong Ôn tập chủ đề 6: Kĩ thuật trồng trọt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 10. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 10 Ôn tập chủ đề 6: Kĩ thuật trồng trọt

Câu hỏi 7 trang 107 Công nghệ 10: Vẽ sơ đồ quy trình chế biến nước quả và cho biết công nghệ enzyme được áp dụng ở công đoạn nào và có tác dụng gì?

Phương pháp giải:

Kết hợp sách giáo khoa trang 107 và kiến thức chủ đề 6 để trả lời câu hỏi

Trả lời:

Sơ đồ chế biến nước quả:

Công nghệ 10 Ôn tập chủ đề 6: Kĩ thuật trồng trọt | Cánh diều (ảnh 2)

Công nghệ enzyme được áp dụng ở công đoạn cô đặc mùi, trước khi lọc tinh và cô đặc có tác dụng: giảm bớt độ nhớt của nước trái cây, rút ngắn quá trình sản xuất và cải thiện chất lượng nước quả.

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Câu hỏi 1 trang 107 Công nghệ 10: Trình bày kỹ thuật trồng và chăm sóc một loại cây trồng phổ biến....

Câu hỏi 2 trang 107 Công nghệ 10: Kể tên các loại máy sử dụng trong trồng trọt. Khi sử dụng các loại máy này, cần chú ý các thông số kỹ thuật gì?...

Câu hỏi 6 trang 107 Công nghệ 10: So với công nghệ sấy thông thường, công nghệ sấy thăng hoa có ưu điểm gì?...

Đánh giá

0

0 đánh giá