Với giải Vận dụng trang 91 Công nghệ lớp 10 Cánh diều chi tiết trong Bài 16: Quy trình trồng trọt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 10. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 10 Bài 16: Quy trình trồng trọt
Phương pháp giải:
Kết hợp sách giáo khoa trang 91 để trả lời câu hỏi
Trả lời:
Mô tả phương pháp làm giàn cho cây cà chua:
- Chuẩn bị 1 thanh ngang dài khoảng 3 mét từ tre, nứa, trúc.
- Chuẩn bị thêm khoảng 10 thanh tre, trúc, nứa dài khoảng 2 mét.
- Cắm 2 cọc nghiêng bắt chéo kiểu chữ A. Đặt thanh ngang ở giữa, chạy dọc và buộc chặt.
Mô tả phương pháp làm giàn cho cây bầu:
- Chuẩn bị 4 thanh gỗ làm 4 cọc trụ; 4 cây làm thanh ngang; và khoảng 6 - 8 cây nứa, trúc, hoặc tre chẻ từng thanh.
- Cắm 4 cọc trụ song song với nhau và điều chỉnh độ cao như bạn mong muốn, thường độ cao cho các dòng cây leo như mướp, bầu, bí là khoảng 2 m - 2,5 m.
- Cố định 4 thành ngang chắc chắn bằng dây thép (hoặc có thể tận dụng dây điện cũ cũng rất chắc, bền).
- Lần lượt buộc các cây trúc, nứa hoặc thanh tre lên cho đều ở phía trên cùng.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Câu hỏi 1 trang 88 Công nghệ 10: Loại phân bón nào thích hợp cho bón lót? Vì sao?...
Luyện tập trang 88 Công nghệ 10: Nên bón phân lót cho cây lúa và cây cam vào lúc nào?...
Vận dụng trang 88 Công nghệ 10: Hãy mô tả phương pháp bón lót cho cây lúa và cây bưởi....
Luyện tập 1 trang 91 Công nghệ 10: Nên bón thúc cho cây vào lúc nào?...
Luyện tập 1 trang 91 Công nghệ 10: Xới xáo, làm cỏ và vun gốc có tác dụng gì?...
Vận dụng trang 91 Công nghệ 10: Vì sao phải hạn chế xới xáo khi trồng khoai tây, khoai lang?...
Câu hỏi trang 93 Công nghệ 10: Phòng, trừ tổng hợp sâu, bệnh hại cây trồng có tác dụng gì?...
Luyện tập trang 93 Công nghệ 10: Nêu các biện pháp trừ sâu bệnh hại cây trồng...
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Ôn tập chủ đề 5: Phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng
Bài 17: Ứng dụng cơ giới hoá trong trồng trọt
Bài 18: Ứng dụng công nghệ cao trong thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm trồng trọt