Với giải Câu hỏi 2 trang 92 Lịch sử lớp 10 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 15: Văn minh Văn Lang - Âu Lạc giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Lịch sử 10. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Lịch sử lớp 10 Bài 15: Văn minh Văn Lang - Âu Lạc
Câu hỏi 2 trang 92 Lịch sử 10: Em hãy nêu những nét đặc trưng về ẩm thực của người Việt cổ.
Phương pháp giải:
B1: Đọc mục II-2 trang 91 SGK.
B2: Các từ khóa: món ăn phù hợp với khí hậu, hương liệu, gia vị, gạo, bánh.
Trả lời:
- Người Việt cổ nấu nhiều món ăn phù hợp với khí hậu, sử dụng nhiều hương liệu, gia vị trong nấu ăn, biết làm đường, làm mật,…
- Gạo là lương thực chính, được nấu bằng nồi gốm, nồi đồng hoặc ống tre, ống nứa.
- Người Việt cổ còn làm nhiều loại bánh, độc đáo nhất là bánh chưng, bánh giầy nguyên liệu chủ yếu là sản phẩm nông nghiệp, chứa đựng ý nghĩa về thế giới quan, nhân sinh quan và thể hiện đạo lí của người Việt.
- Người Việt có tục uống nước chè, ăn trầu, nhuộm răng, xăm mình,…
Xem thêm lời giải bài tập Lịch sử 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Câu hỏi trang 89 Lịch sử 10: Trình bày và nhận xét về tổ chức bộ máy Nhà nước Văn Lang và Âu Lạc...
Câu hỏi 1 trang 92 Lịch sử 10: Trình bày đời sống vật chất của người Việt cổ...
Xem thêm các bài giải SGK Lịch sử 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 14: Hành trình phát triển và thành tựu văn minh Đông Nam Á cổ - trung đại
Bài 15: Văn minh Văn Lang - Âu Lạc